Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp Hội

Hợp tác đầu tư dự án Công viên văn hóa Mường Hoa Sa Pa

Công viên văn hóa giải trí Mường Hoa Sa Pa tại tổ 2 phường Cầu Mây thị xã Sa Pa có diện tích 10ha, do Công ty Mường Hoa (thành viên Tập đoàn Alphanam) và Công ty Vạn Long hợp tác đầu tư, dự kiến chính thức mở cửa đón khách du lịch từ đầu năm 2026.

Dự án Công viên văn hóa giải trí Mường Hoa Sa Pa nằm trong tổng thể đại dự án 83 hecta do Công ty Mường Hoa làm chủ đầu tư với quy mô hơn 20 ngàn tỉ đồng tại Sa Pa, hội tụ hàng loạt các thương hiệu khách sạn, resort nổi tiếng thế giới như J.W Marriott, Courtyard by Marriott, InterContinental Hotels & Resorts, Holiday Inn…

Không chỉ là nơi hội tụ nét hiện đại, tinh tế của các thương hiệu lớn mà đại dự án thấm đẫm đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, vừa quảng bá du lịch, văn hóa và con người Tây Bắc, vừa mang đến những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên cho du khách trong nước và quốc tế.

Phối cảnh Công viên văn hóa giải trí Mường Hoa Sa Pa dự kiến sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan từ đầu năm 2026.

Phối cảnh Công viên văn hóa giải trí Mường Hoa Sa Pa dự kiến sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan từ đầu năm 2026.

Dự án khu Công viên văn hóa và vui chơi giải trí Mường Hoa Sa Pa có vị trí đắc địa, nằm trên trục tỉnh lộ 152 từ Hà Nội đi lên Sa Pa, cách Nhà thờ Đá trung tâm thị xã chỉ 4km.

Dự án được thiết kế và xây dựng đậm nét văn hóa vùng Tây Bắc, với các làng truyền thống của người Dao, Tày, Giáy… bố trí men theo hơn 1 km suối tự nhiên giữa thung lũng. Ngôn ngữ và chất liệu kiến trúc, cảnh quan hoàn toàn tự nhiên nhưng tinh tế, sẽ giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên trong không gian văn hóa Tây Bắc thu nhỏ, với ruộng bậc thang uốn lượn quanh triền núi, dòng suối tự nhiên mát lành, rừng vầu xanh thăm thẳm, bốn mùa thung lũng hoa nở cùng làng văn hóa đơn sơ, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa Tây Bắc, tham gia nhiều trò chơi, hoạt động giải trí hấp dẫn, thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà bản sắc núi rừng, ngâm lá thuốc của người Dao Đỏ, chiêm ngưỡng bãi đá cổ ven bờ suối, cắm trại, ngắm ruộng bậc thang, dạo chơi trong công viên ánh sáng…

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Vạn Long, cho biết, dự án công viên được thiết kế và xây dựng có khả năng đáp ứng 5000 du khách tham quan cùng một thời điểm. Một sân khấu ngoài trời với hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng, công phu cũng sẽ được đầu tư triển khai để sẵn sàng cho các sự kiện âm nhạc, sự kiện văn hóa lớn của Sa Pa.

Dự án Công viên văn hóa và vui chơi giải trí Mường Hoa Sa Pa do Công ty Cổ phần Đầu tư Công viên văn hóa Mường Hoa và Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Vạn Long hợp tác triển khai dự kiến chính thức mở cửa đón khách du lịch từ đầu năm 2026, hứa hẹn sẽ trở thành một điểm check in nổi tiếng vùng Tây Bắc, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và trải nghiệm.

Theo Vietnamnet

Những bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button