Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp HộiTin Tức Khác

Hướng đến mùa du lịch hè sôi động

Mùa hè là thời điểm thu hút đông khách du lịch, bởi đây là lúc học sinh nghỉ hè, các gia đình tranh thủ ‘xả hơi’, ‘trốn nóng’. Nắm bắt nhu cầu của du khách, mùa hè năm 2024, Lào Cai sẽ tổ chức nhiều hoạt động với những sản phẩm du lịch hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho du khách.

Thời tiết nắng nóng, các hoạt động cắm trại, dã ngoại gần gũi với thiên nhiên được nhiều người lựa chọn. Bên bờ sông, suối trở thành những địa điểm “giải nhiệt” thích hợp cho các gia đình, đặc biệt là những gia đình trẻ.

Nắm bắt xu hướng, nhu cầu của khách du lịch, Wecamp glamping tại Tả Van (thị xã Sa Pa) đã nâng cấp sản phẩm, tăng cường quảng bá, giới thiệu các dịch vụ tới du khách. Wecamp glamping là địa chỉ cắm trại sang trọng nằm bên suối Mường Hoa, rất thích hợp để trải nghiệm cho các gia đình có trẻ nhỏ, bởi nhiều cây xanh, sân chơi rộng, thoáng mát, không khói bụi, ồn ào.

Wecamp ở gần suối nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn trải nghiệm. Để mang đến cho du khách những dịch vụ tốt, chúng tôi đã đồng loạt kiểm tra lại các lều, thay mới một số trang – thiết bị, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đẹp, sẵn sàng đón khách.

Chị Nguyên Linh, chủ cơ sở cho biết.

Sa Pa hiện có hơn 840 cơ sở lưu trú, gồm các khách sạn từ 1 tới 5 sao và các nhà nghỉ, homestay. Bước vào cao điểm du lịch hè, các cơ sở lưu trú liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá để kích cầu.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số nền tảng đặt phòng trực tuyến, thời điểm này, nhiều cơ sở lưu trú giảm giá từ 20 – 30%; các khách sạn 4 – 5 sao, vào dịp cuối tuần công suất đặt phòng đạt trên 90%.

Bên cạnh việc các cơ sở du lịch giảm giá và “làm mới” mình để đón khách hè, các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn. Ngay từ đầu mùa hè, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, thị xã Sa Pa đã ghi nhận hơn 132 nghìn lượt khách tham quan, trải nghiệm (bằng 128% so với cùng kỳ năm 2023), tỷ lệ đặt phòng bình quân đạt 65%, ngày cao điểm đạt 95%.

Trong dịp hè này, Sa Pa cũng giới thiệu và ra mắt sản phẩm du lịch mới mang tên “Điểm hẹn – chợ tình Sa Pa” vào các tối thứ Bảy.

Dự kiến vào tháng 7, tại Sa Pa sẽ diễn ra bán kết cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam năm 2024, với sự tham gia của ca sĩ, hoa hậu, người dẫn chương trình nổi tiếng, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Sa Pa tới người dân và du khách.

Không chỉ Sa Pa, Bắc Hà cũng sẽ tổ chức chuỗi hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt, đầu tháng 6, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè, với chủ đề “Nghiêng say vó ngựa cao nguyên” sẽ mang đến cho du khách những hình ảnh mãn nhãn từ cuộc đua của các nài ngựa.

Bên cạnh thưởng thức đua ngựa, thời điểm này lên Bắc Hà, du khách sẽ được trải nghiệm hái mận chín tại vườn, ngắm hoàng hôn trên đỉnh Ngải Thầu và chụp ảnh, check – in tại các điểm du lịch kết hợp nông nghiệp… Chào đón cao điểm mùa du lịch, địa phương huy động sự tham gia, hưởng ứng của các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở thương mại và dịch vụ, nhằm tạo chương trình kích cầu du lịch độc đáo, thu hút du khách.

Ngoài ra, thời điểm này, tại các xã vùng cao của xã Sa Pa, Bát Xát đang mùa nước đổ; một số cánh đồng lớn tại Văn Bàn, Bảo Yên, Hợp Thành (thành phố Lào Cai) lúa đang thì con gái, tạo nên bức tranh vùng cao lôi cuốn và hấp dẫn, hứa hẹn có nhiều điểm check-in để du khách lựa chọn tham quan, trải nghiệm.

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách, đạt 41,6% kế hoạch năm, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm 2023. Dự kiến, những tháng hè sẽ là cao điểm khách du lịch đến Lào Cai. Để đảm bảo sự thành công của mùa du lịch hè, Lào Cai đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Với những tín hiệu tích cực trong 4 tháng đầu năm 2024 và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa du lịch hè, Lào Cai đặt kỳ vọng vào một mùa du lịch thành công và đáng nhớ, với nhiều hoạt động, sự kiện đa dạng, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều mới lạ.

Sở đã chỉ đạo Hiệp hội Du lịch thông báo tới các địa phương đẩy mạnh quảng bá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; các cơ sở lưu trú và nhà hàng đầu tư, nâng cấp để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Các hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống và ẩm thực địa phương cũng được đẩy mạnh, nhằm gắn kết du khách với văn hóa đặc trưng của Lào Cai.

Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Lào Cai hiện có 1.571 cơ sở lưu trú, với khoảng 16.000 phòng, gồm: 4 khách sạn hạng 5 sao; 9 khách sạn hạng 4 sao; 13 khách sạn hạng 3 sao; 61 khách sạn hạng 2 sao; 129 khách sạn hạng 1 sao; 864 cơ sở lưu trú không xếp hạng (khách sạn, nhà nghỉ) và 491 homestay. Toàn tỉnh có khoảng 2.436 cơ sở dịch vụ ăn uống, mua sắm, thể thao, vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ liên quan khác phục vụ khách du lịch.

Theo Báo Lào Cai

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button