Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp Hội

Sa Pa treo bảng khuyến cáo không mặc trang phục Mông Cổ chụp ảnh, netizen phản ứng ra sao?

Mới đây, hình ảnh về tấm bảng khuyến cáo du khách không mặc mặc trang phục Mông Cổ, hở hang khi du lịch ở Sa Pa đang thu hút bàn tán từ cộng đồng mạng.

Ngày 23/12, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về tấm bảng khuyến cáo trang phục khi đi du lịch ở Sa Pa khiến nhiều người bàn tán sôi nổi.

Theo đó, nội dung trên tấm bảng có ghi rõ: “Khuyến cáo: Xin quý khách vui lòng không mặc trang phục Mông Cổ, hở hang để tôn trọng và giữ gìn bản sắc văn hóa người H’Mông. Trân trọng cảm ơn!”.

Tấm bảng khuyến cáo về trang phục đang gây xôn xao (Nguồn: Tô Bá Hiếu)

Tấm bảng khuyến cáo về trang phục đang gây xôn xao (Nguồn: Tô Bá Hiếu)

Được biết, Sa Pa vốn là điểm đến vô cùng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách đến đây thường sẽ thuê những bộ trang phục truyền thống của người dân tộc để chụp ảnh kỷ niệm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều hình ảnh du khách diện những bộ trang phục ngoại lai như Mông Cổ, Tây Tạng xuất hiện tại đây khiến nhiều người bức xúc. Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc mặc trang phục của Mông Cô chụp ảnh ở Sa Pa là không phù hợp với bản sắc dân tộc Việt Nam.

Nhiều người mặc trang phục Mông Cổ khi chụp ảnh tại bản Cát Cát, thuộc Sa Pa (Ảnh: @jaynitravel)

Nhiều người mặc trang phục Mông Cổ khi chụp ảnh tại bản Cát Cát, thuộc Sa Pa (Ảnh: @jaynitravel)

Du khách Việt lựa chọn trang phục Tây Tạng chụp ảnh ở Sa Pa (Ảnh: Vũ Anh Thư)

Du khách Việt lựa chọn trang phục Tây Tạng chụp ảnh ở Sa Pa (Ảnh: Vũ Anh Thư)

Chính vì lẽ đó mà hình ảnh tấm bảng khuyến cáo trang phục của người dân bản địa ở Sa Pa đã thu hút bàn luận từ cộng đồng mạng. Đa số đều ủng hộ lời khuyến cáo này của chủ nhà.

Rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng bày tỏ thái độ ủng hộ bảng khuyến cáo trang phục khi đi du lịch ở Sa Pa:

“Bảng này nên để từ đầu cổng ra vào vì khách vào cổng có nhiều cửa hàng vẫn để khách thuê, khi xuống dưới bản thì không được chụp”,

“Thực sự nên cấm. Trang phục các dân tộc Việt Nam rất nhiều và đẹp”,

“Biển ghi nội dung rõ ràng, lịch sự và văn hóa cao”,

“Đúng ý mình, không hiểu nhiều người mang trang phục ở đâu về làm mất bản sắc văn hóa bản địa của Sa Pa”,

“Biển khuyến cáo quá hợp lý, cần phải tuyên truyền mạnh mẽ, giữ gìn bản sắc trang phục truyền thống của người dân tộc sống ở Sa Pa”,…

Thông tin trên Dân Trí, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai, đồng thời là người chụp bức ảnh trên, cho biết việc mặc các trang phục không phải là trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc ở Sa Pa có thể khiến du khách quốc tế hiểu sai về văn hóa Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hiện Ban Quản lý khu du lịch Cát Cát đang tích cực khuyến cáo các hộ kinh doanh, thợ chụp ảnh thay đổi định hướng cho khách du lịch mặc trang phục truyền thống dân tộc Mông Cát Cát và các trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Lào Cai.

Theo Sao Star

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button