Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp Hội

Sa Pa đặt mục tiêu đón 4,5 triệu khách, thu 15.500 tỷ đồng

Ngày 23/12, trao đổi với Tiền Phong, bà Hoàng Thị Vượng – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa, Lào Cai – cho biết, trong năm 2024, Sa Pa đặt mục tiêu thu hút 4,5 triệu lượt khách cùng doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng.

Sa Pa đang triển khai chuỗi sự kiện Lễ hội mùa Đông 2023 cùng chương trình đón chào năm mới 2024.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Hoàng Thị Vượng cho biết chuỗi sự kiện hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn và thu hút khách du lịch đến với Sa Pa trong kỳ nghỉ Noel và chào đón năm mới 2024.

Dự kiến, Sa Pa sẽ chào đón thêm khoảng 180.000 lượt khách tham quan trong dịp Lễ hội mùa Đông. Ước tính tổng số lượt khách tham quan các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa trong năm 2023 đạt 3,68 triệu lượt, tăng 105% so với kế hoạch năm và bằng 145% so với năm 2022.

Du khách check-in tại một điểm du lịch ở Sa Pa.

Du khách check-in tại một điểm du lịch ở Sa Pa.

Sang năm 2024, Sa Pa cũng lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm kích cầu du lịch, với mục tiêu thu hút 4,5 triệu lượt khách cùng doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng.

Các địa điểm thu hút được nhiều du khách đến với Sa Pa như đỉnh Fansipan, vườn quốc gia Hoàng Liên, mùa hoa Anh Đào – Đồi chè Ô Long (phường Ô Quy Hồ), ruộng bậc thang Mường Hoa…

Sản phẩm văn hóa được xem cũng là hướng đi nhằm tuyên truyền, quảng bá, khai thác tiềm năng du lịch, khơi dậy được truyền thống văn hóa trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa riêng, đặc thù của thị xã Sa Pa.

Theo đó, tại công viên văn hóa các dân tộc Sa Pa, thị xã Sa Pa sẽ khánh thành và ra mắt không gian “Sa Pa – tinh hoa hội tụ” với các cụm biểu tượng trang trí đặc trưng để du khách tìm hiểu, check-in.

Ngoài ra, Sa Pa cũng sẽ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia về Tri thức dân gian nghệ thuật trang trí trên trang phục dân tộc Mông (nhóm ngành Mông đen). Đây là cơ sở để thị xã bảo tồn, phát huy và giới thiệu đến đông đảo du khách trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Mông ở Sa Pa.

Trong chương trình đón chào năm mới 2024, ngoài các màn biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa, thị xã Sa Pa cũng sẽ tổ chức đón chào những vị khách đầu tiên xông đất Sa Pa trong năm 2024.

Theo Báo Tiền Phong

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button