Điểm Đến Lào CaiDu Lịch Sapa

Thị xã Sa Pa chấn chỉnh tình hình hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn

Chiều 13/7, Thị uỷ, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị đối thoại và làm việc với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Ông Cao Bá Qúy, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Hội nghị nhằm chấn chỉnh tình hình hoạt động vận tải hành khách của các hãng kinh doanh vân tải hành khách chạy tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng (xe điện), xe taxi trên địa bàn thị xã Sa Pa trong thời gian tới.

Theo báo cáo, hiện tại, trên địa bàn thị xã Sa Pa có 8 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng (xe điện) với tổng số phương tiện hoạt động là 120 phương tiện.

Số phương tiện được phê duyệt đến năm 2025 là 144 phương tiện; có 5 đơn vị hãng taxi, với tổng số phương tiện đang hoạt động là 214 phương tiện; 6 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chạy theo tuyến cố định (hoạt động nội tỉnh có kết nối đến bến xe khách Sa Pa) với tổng số 194 phương tiện.

teded
Đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Sa Pa đã đưa ra nhiều ý kiến về các vấn đề như: Bất cập trong phân luồng giao thông, các biển báo chưa hợp lý tại một số tuyến đường hay ách tắc (Cầu Mây, Phan si păng) ở khu vực Nhà thờ đá Sa Pa, sân quần…

Đồng thời đề xuất cần có thêm bãi đỗ xe, phân loại khu vực đỗ xe cho xe của người dân và du khách; bố trí các điểm đỗ xe hợp lý hơn; cần tăng cường quảng bá, tuyên truyền với các hộ kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Trước thực trạng nhiều phương tiện vận tải hành khách vi phạm Luật Giao thông (dừng, đỗ, quay đầu, đón, trả khách không đúng quy định), có hiện tượng đòi chia phần trăm phí dẫn khách tới các quán ăn, nhà hàng… ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Sa Pa… đại diện lãnh đạo các xã, phường, Công an địa phương đề nghị các đơn vị vận tải cần quản lý chặt chẽ hơn các lái xe và phương tiện vận tại của hãng mình.

z4514038407394_497c3d8cc0319e11701d639ec37f9a60
Ông Phan Đăng Toàn, Bí thư Thị uỷ Sa Pa phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phan Đăng Toàn, Bí thư Thị uỷ Sa Pa khẳng định, lãnh đạo thị xã Sa Pa chia sẻ những khó khăn vướng mắc của các đơn vị. 

Trong thời gian tới Thị xã sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị kinh doanh vận tải trong việc mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng về văn hoá, tham gia giao thông, văn hoá ứng xử với khách du lịch… yêu cầu các đơn vị cần làm tốt khâu tuyển chọn người lao động  một cách kỹ lưỡng. Có hợp đồng rõ ràng…

Cùng với đó, thị xã Sa Pa sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân và du khách nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ; khảo sát và phân luồng lại các bến, bãi đỗ xe tĩnh, có quy định rõ ràng cụ thể về địa điểm, về thời gian đối với từng loại hình vận tải; rà soát lại các phương tiện vận tải hành khách để quản lý chặt chẽ, xử lý nghiêm xe dù, xe không phép hoạt động “chui”; quản lý chặt chẽ hơn về việc niêm yết giá dịch vụ vận tải theo đúng quy định; gắn trách nhiệm với chủ các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải; trách nhiệm của người đứng đầu các xã, phường…

z4514045743847_5f4a874f40f000441941b82d1c19322f
Đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Sa Pa đã ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông.

Cũng tại hội nghị, đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Sa Pa đã ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông.

Theo www.phapluatplus.vn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button