Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp HộiTin Tức Khác

Phát hành bộ tem “Ruộng bậc thang”

Bộ tem gồm bốn mẫu tem và một bloc thể hiện quá trình canh tác, phát triển cây lúa trên các thửa ruộng bậc thang.

Nhằm quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem bưu chính “Ruộng bậc thang”.

z4706455016937_a2d2e46200ea7d43637a7e96ad7855a1.jpg
Ảnh minh họa.

Bộ tem gồm bốn mẫu tem và một bloc giá mặt: 4.000đ, 4.000đ, 4.000đ,12.000đ và 15.000đ, thể hiện quá trình canh tác, phát triển cây lúa trên các thửa ruộng bậc thang.

Bộ tem do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế và được phát hành ngày 23/9/2023.

Được biết, tư liệu để thực hiện bộ tem do nhiếp ảnh gia Phạm Ngọc Bằng, phóng viên Báo Lào Cai cung cấp.

Ruộng bậc thang là hình thức canh tác lúa nước độc đáo trên địa hình đồi núi của người dân vùng cao, có hệ thống dẫn nước và giữ nước khéo léo nhằm đảm bảo cho sự sinh trưởng của cây lúa. Ở Việt Nam, ruộng bậc thang phổ biến ở Tây Bắc, Tây Nguyên và các vùng trung du Bắc bộ, Trung bộ… Được ví như vân tay của trời, ruộng bậc thang là công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo. Những thửa ruộng trải dài như những cung đàn, nốt nhạc, đan khắp các sườn núi. Nhiều hệ thống ruộng bậc thang có quy mô lớn, hình dáng tự nhiên phong phú tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ tráng lệ, trở thành các địa điểm du lịch nổi tiếng như: ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì (Hà Giang) Sa Pa, Y Tý (Lào Cai).

Theo Báo Lào Cai

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button