Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp Hội

Ngợp tầm mắt ngắm rừng hoa đỗ quyên bung nở từ đỉnh Fansipan

Hoa đỗ quyên trên núi cao Sa Pa (Lào Cai) đang bung nở dọc theo từng vạt rừng Hoàng Liên. Từ cáp treo hoặc đỉnh Fansipan, du khách ngắm trọn sắc màu rực rỡ của loài hoa rừng.

Sắc màu của núi rừng

Cây đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng mùa hoa nở đẹp nhất là vào dịp giữa mùa xuân, đầu mùa hè hàng năm. Khi đó, những thân cành khô mốc của loài cây rừng cheo leo trên vách đá lại bung nụ xòe hoa. Từng chùm đỗ quyên phủ khắp núi rừng, tạo nên khung cảnh thơ mộng. Hoa của gần 40 loài hoa đỗ quyên phát hiện trong rừng tự nhiên Sa Pa khá đa dạng về màu sắc và kích thước. Trong đó kích thước hoa thường đạt từ 2-15 cm và hoa gồm 5 màu chủ đạo là các màu vàng, trắng, hồng, đỏ, tím.

Ngợp tầm mắt trên đỉnh Fansipan

Đỗ quyên tập trung nhiều nhất từ độ cao gần 2.000 m lên tới tận đỉnh Fansipan – ngọn núi cao nhất Việt Nam. Chính khí hậu trên cao quanh năm mây phủ là điều kiện để loài hoa này bung nở đẹp nhất. Các cung đường lên đỉnh Fansipan mùa này như được khoác lên mình chiếc áo mới, mềm mại uốn quanh các dãy núi với hàng nghìn bông hoa đỗ quyên nở rộ hai bên đường. Trong số đó, có nhiều gốc đỗ quyên cổ thụ hàng 300-400 năm tuổi được nâng niu, gìn giữ. Du khách du ngoạn Fansipan mùa này thường để chiêm ngưỡng đỗ quyên, ngoài ra kết hợp tham quan những bản làng tại Sapa khi thời tiết đẹp.

Theo ZNews

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button