Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp Hội

Lào Cai đón trên 7,2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2023

Ngày 28/12, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

1-2882-4499.jpg
Quang cảnh hội thảo tại điểm cầu Sở Du lịch tỉnh.

Năm 2023, du lịch Lào Cai đã vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và phát triển nhanh, mạnh, trở thành “đầu tàu” của khu vực Tây Bắc nói riêng và trung du, miền núi phía Bắc nói chung. Trong năm, Lào Cai đã tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện du lịch hấp dẫn, gắn với đặc trưng văn hóa, bản sắc dân tộc; sản phẩm du lịch được đầu tư xây dựng ngày càng phong phú, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, đã góp phần quan trọng tăng trưởng và phục hồi hoạt động du lịch của tỉnh.

Các dự án phục vụ du lịch cũng được đẩy mạnh đầu tư từ các nguồn vốn ngoài ngân sách, góp phần đáp ứng nhu cầu đầu tư tại các vùng trọng điểm du lịch của tỉnh.

Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch được quan tâm, chú trọng với việc đề ra các mục tiêu, giải pháp đồng bộ, mang tính đột phá.

Năm 2023, Lào Cai đã đón trên 7,2 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch nội địa trên 6,7 triệu lượt, khách quốc tế trên 500 nghìn lượt, tăng 71% so với năm 2022, đạt 121% so với kế hoạch năm 2023.

Tổng thu từ du lịch đạt trên 22 nghìn tỷ đồng, tăng 48,9% so với năm 2022, đạt 108,5% so với kế hoạch năm 2023. Du lịch Lào Cai trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam; điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

2-2908-2222.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm chung tay phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới như: Xây dựng Bảo Yên trở thành trung tâm du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng của tỉnh; phát triển các sản phẩm du lịch thể thao, du lịch chinh phục đỉnh cao và khai thác văn hóa dân tộc tại Bát Xát; sản phẩm du lịch “4 mùa nghiêng say” tại huyện Bắc Hà…

Năm 2024, Lào Cai phấn đấu mục tiêu đón 8,5 triệu lượt du khách, tổng thu từ du lịch đạt 27 nghìn tỷ đồng.

3-4945-991.jpg
Lãnh đạo Sở Du lịch chủ trì phần tham luận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chúc mừng những nỗ lực và kết quả của du lịch Lào Cai trong năm 2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, ngành du lịch cầu thị, lắng nghe, tổng kết thực tiễn, rút kinh nghiệm, từ đó tham mưu, đề xuất các giải pháp phù hợp để tiếp tục đưa ngành du lịch phát triển nhanh, tăng trưởng xanh, đảm bảo tính bền vững, hiệu quả và ổn định.

Để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành du lịch cần thực hiện các nhiệm vụ: Tiếp tục triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về triển khai thực hiện các nghị quyết về du lịch; khảo sát, đánh giá và đề xuất mở rộng không gian du lịch; đẩy mạnh công tác xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá về du lịch tỉnh, tổ chức họp báo giới thiệu du lịch và chương trình kích cầu du lịch tỉnh Lào Cai năm 2024 tại thị trường vùng, trong nước và quốc tế; đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế.

Đồng thời, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan, ban ngành trong công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh. Quan tâm công tác đào tạo nhân lực du lịch. Phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm cao phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2024.

4-2106-7456.jpg
Trao Bằng khen và Huy hiệu của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
6-1554-3741.jpg
Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho các cá nhân.

Tại hội nghị, Sở Du lịch đã nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong đợt thi đua kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa; 2 cá nhân nhận Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai.

2 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động quản lý và tổ chức du lịch tại địa phương.

Theo Báo Lào Cai

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button