Điểm Đến Lào CaiDu Lịch Sapa

Cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách trong kỳ nghỉ tết Dương lịch 2024

Kỳ nghỉ tết Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày (30/12/2023 – 1/1/2024), Lào Cai dự kiến sẽ đón lượng lớn khách du lịch. Bên cạnh việc tổ chức nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn để chào đón năm mới ở các địa phương, Lào Cai cũng chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, dịch vụ lưu trú để đón khách.

 Lady Hills Resort nhiệt tình tiếp đón khách du lịch.

Lady Hills Resort nhiệt tình tiếp đón khách du lịch.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Lady Hills Resort bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 10; hiện có 154 phòng và 20 căn bungalow, với đầy đủ phòng đơn và đôi.

Theo thông tin từ đại diện Lady Hills Resort, những ngày cuối năm, công suất đặt phòng đạt 90 – 95%, trong đó 70% là khách quốc tế đến từ các nước châu Âu và châu Á. Đặc biệt ngày trong 2 ngày (30 – 31/12), các phòng đều kín khách.

 Nhân viên Lady Hills Resort chuẩn bị phòng đón khách.

Nhân viên Lady Hills Resort chuẩn bị phòng đón khách.

Để du khách có những trải nghiệm hài lòng tại khu nghỉ dưỡng, ngay từ thời điểm giáp kỳ nghỉ tết Dương lịch, khách sạn đã trang trí họa tiết, hình ảnh tạo không khí đón năm mới tại sảnh, quầy lễ tân và cả trong phòng của khách. Bên cạnh đó, chuẩn bị đồ ăn, tiệc đa dạng ẩm thực địa phương. Đêm 31/12, tại Lady Hills Resort sẽ tổ chức chương trình chào đón năm mới.

Bên cạnh các resort, các khách sạn tiêu chuẩn từ 1 – 3 sao tỷ lệ đặt phòng cũng trên 90%. Khách sạn Mường Thanh Sa Pa hiện có 96 phòng. Đến thời điểm này, trong 2 ngày (30 – 31/12) khách đã đặt kín phòng, sang ngày mùng 1/1 giảm còn 50%, vì đa số khách trả phòng để kết thúc nghỉ.

 Khách sạn Mường Thanh Sa Pa chuẩn bị đồ đón khách.

Khách sạn Mường Thanh Sa Pa chuẩn bị đồ đón khách.

Anh Ngô Văn Linh, Giám đốc điều hành Khách sạn Mường Thanh Sa Pa cho biết: Khách hàng của khách sạn, cơ bản là các đoàn tour du lịch, 90% là khách Việt Nam. Những ngày trong tuần, công suất đặt phòng tại khách sạn đạt khoảng 35%. Vậy nên, tỷ lệ đặt kín phòng trong kỳ nghỉ lễ là sự gia tăng đột biến.

 Khách sạn Mường Thanh Sa Pa chuẩn bị đồ để khách dự tiệc.

Khách sạn Mường Thanh Sa Pa chuẩn bị đồ để khách dự tiệc.

Thị xã Sa Pa hiện có trên 700 cơ sở lưu trú với hơn 8.000 phòng; 283 cơ sở dịch vụ ăn uống cùng chuỗi cơ sở dịch vụ lưu niệm, quà tặng, các điểm dịch vụ check-in… đảm bảo đáp ứng nhu cầu ăn uống, nghỉ dưỡng và tham quan trải nghiệm của du khách. 3 ngày trong kỳ nghỉ tết Dương lịch, Sa Pa dự kiến đón khoảng 80.000 lượt khách.

Đến thời điểm này, lượng khách đến Sa Pa tăng 30% so với cùng kỳ năm 2022. Các khách sạn, nhà nghỉ thuộc phân khúc cao cấp (loại 4-5 sao) đã kín phòng đến 98%; phân khúc tầm trung (loại 2-3 sao) kín phòng 92%; phân khúc phổ thông kín phòng đến 85%.

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết.

Ngoài Sa Pa, tại Bắc Hà, nhiều cơ sở lưu trú thông tin cơ bản đã kín khách trong 3 ngày nghỉ lễ. Chị Ma Thị Dua, Quản lý homestay La Beuté Bac Ha cho biết: Homestay có 1 nhà sàn và 2 phòng khép kín, đáp ứng chỗ nghỉ cho khoảng 20 du khách. Ngay từ đầu tháng 12, khách đã đặt kín phòng và chỗ ở tại homestay.

 La Beuté Bac Ha kín khách trong ngày nghỉ tết Dương lịch.

La Beuté Bac Ha kín khách trong ngày nghỉ tết Dương lịch.

Hiện tại, Bắc Hà có 111 cơ sở lưu trú. Trong kỳ nghỉ tết Dương lịch năm nay, Bắc Hà dự kiến đón khoảng khoảng 20.000 lượt khách du lịch, đạt khoảng 3.600 khách/ngày trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Ông Bùi Văn Vinh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bắc Hà cho biết.

 Các cơ sở lưu trú tận tình tư vấn, hướng dẫn khách du lịch khi đến nghỉ dưỡng.

Các cơ sở lưu trú tận tình tư vấn, hướng dẫn khách du lịch khi đến nghỉ dưỡng.

Toàn tỉnh, hiện có 1.545 cơ sở lưu trú (với khoảng 15.526 phòng), tăng 107 cơ sở so với năm 2022, trong đó gồm: 3 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao; 9 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao; 14 khách sạn tiêu sao; 64 khách sạn tiêu chuẩn 2 sao; 129 khách sạn tiêu chuẩn 1 sao và 869 cơ sở lưu trú không xếp hạng (gồm khách sạn, nhà nghỉ) và 457 (homestay). Với lượng cơ sở lưu trú như trên, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của du khách trong kỳ nghỉ lễ, tết, các đợt cao điểm khách du lịch. Đến nay, các cơ sở lưu trú đều sẵn sàng đón khách du lịch.

Theo Báo Lào Cai

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button