Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp Hội

Sa Pa: Phát triển du lịch phải gắn với giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường

Sáng 9/1, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn, cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đã đi kiểm tra thực địa khu du lịch Thác Bạc thuộc tổ 3 phường Ô Quý Hồ thị xã Sa Pa.

Nằm ở độ cao 1.800m so với mực nước biển và nằm trên đèo Ô Quý Hồ. Từ lâu Thác bạc là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến khu du lịch quốc gia Sa Pa. Nhưng hiện nay khu du lịch Thác bạc đang bị xuống cấp, vắng khách đến tham quan.

Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn cùng đoàn kiểm tra thực địa khu du lịch Thác Bạc.

Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn cùng đoàn kiểm tra thực địa khu du lịch Thác Bạc.

Để khắc phục tình trạng trên, trong buổi kiểm tra thực địa Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Tô Ngọc Liễn đánh giá thực tế, kiểm tra cụ thể các hạng mục đang hoạt động trong khu du lịch như; bậc lên xuống, cầu ngắm thác, lan can bảo vệ… kiểm tra các ki ốt bán hàng dọc hai bên đường, để tìm các phương án kéo du khách trở lại với khu du lịch.

Cũng trong buổi sáng 9/1, Thường trực UBND thị xã cũng tới kiểm tra tiến độ thi công mở rộng hành lang, vỉa hè trên quốc lộ 4D, đoạn qua địa phận phường Ô Quý Hồ; kiểm tra việc chuẩn bị xây dựng đường, quang cảnh, công trình trường mầm non thuộc tổ 1 phường Ô Quý Hồ.

Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cùng đoàn đánh giá hiện trạng khu du lịch Thác Bạc.

Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cùng đoàn đánh giá hiện trạng khu du lịch Thác Bạc.

Tại buổi thực địa, Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn đã chỉ đạo các ngành, UBND phường Ô Quý Hồ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng lợi thế phát triển của địa phương, mời gọi các tập đoàn đến khảo sát đầu tư, đồng thời lưu ý địa phương trong việc phát triển du lịch cộng đồng, cần có sự định hướng cụ thể có giải pháp đầu tư xây dựng và quy hoạch bài bản, đáp ứng đủ các tiêu chí trong du lịch gần với các yếu tố môi trường, sinh thái, văn hóa bản địa bản sắc hấp dẫn.

Các phòng ban chuyên môn của thị xã theo chức năng nhiệm vụ được giao, cần thực hiện tốt công tác tham mưu UBND thị xã và hướng dẫn các hộ gia đình có điều kiện phát triển du lịch, xây dựng dự án hướng đầu tư đảm bảo trình tự, tiến độ và quy hoạch giữ gìn cảnh quan thiên nhiên bảo vệ môi trường.

Nguyễn Hải

Theo Báo Pháp Luật Plus

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button