Điểm Đến Lào CaiDu Lịch SapaTin Tức Hiệp Hội

Đã khống chế được cháy rừng ở Lào Cai

Vụ cháy rừng nghiêm trọng ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã cơ bản được khống chế.

Trao đổi với PV Báo VietNamNet, ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết, đến khoảng 10h sáng nay (21/2), lực lượng chức năng đã cơ bản đám cháy đã được khống chế, chỉ còn một vài điểm cháy nhỏ rải rác.

Hiện nay, lực lượng chức năng tiếp tục duy trì hai mũi xử lý các điểm cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Ngay trong sáng sớm 21/2, các lực lượng tham gia chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục chia làm 2 mũi hành quân lên núi xử lý điểm cháy.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn phải cắt cử một bộ phận ở lại canh rừng trong đêm, phòng diễn biến xấu xảy ra.

Khu vực xảy ra cháy rừng cơ bản đã được khống chế. Ảnh Báo Lào Cai

Khu vực xảy ra cháy rừng cơ bản đã được khống chế. Ảnh Báo Lào Cai

Trước đó, ngày 20/2, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo sở ngành thị xã Sa Pa và các đơn vị có liên quan để đánh giá kết quả triển khai công tác phòng cháy và nhận định tình hình trong thời gian tiếp theo…

Ông Trường đánh giá cao công tác chủ động chỉ huy, triển khai lực lượng chức năng của các sở, ngành tỉnh và thị xã, cơ bản khống chế được các điểm cháy và đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy; duy trì thông tin, liên lạc giữa trung tâm chỉ huy với các tổ chữa cháy.

Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trực tiếp đến khu vực vụ cháy. Ảnh: Công Khanh

Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trực tiếp đến khu vực vụ cháy. Ảnh: Công Khanh

Về nhận định điểm cháy khu vực Nà Háng hướng đi thôn Dền Thàng, ông Trường cho biết, vụ cháy vẫn trong phạm vi kiểm soát. Tuy nhiên, do thời tiết gió lớn và hanh khô, ông Trường yêu cầu thiết lập tổ chỉ huy tại khu vực điểm cháy khu vực Nà Háng hướng đi thôn Dền Thàng.

Các lực lượng gồm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, lực lượng chức năng khác của tỉnh, của thị xã và dân quân tự vệ. Đồng thời tiếp tục bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, có giải pháp và tổ chức chữa cháy, sớm khống chế được điểm cháy trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu thị xã Sa Pa chỉ đạo lực lượng chức năng và các xã Thanh Bình, Mường Hoa, Liên Minh và Ngũ Chỉ Sơn tổ chức thường trực và luôn cảnh giác phòng cháy rừng ở cấp độ cao nhất trong thời điểm này. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan, thị xã và các xã lân cận tổ chức đảm bảo 100% quân số thường trực tại thôn Séo Mý Tỷ.

Theo thống kê sơ bộ của UBND tỉnh Lào Cai, diện tích đám cháy khoảng 30ha (trong đó 4ha rừng trồng thay thế; còn lại 26ha chủ yếu là rừng không có trữ lượng, rừng nghèo, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì). Hiện chưa đánh giá được mức độ thiệt hại và nguyên nhân gây ra cháy.

Theo Vietnamnet

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button